MadameHuong làm bánh để tri ân cuộc đời

“Chặng đường làm bánh không phải lúc nào cũng êm ả, đã có lúc, chị Nguyễn Thu Hương, chủ thương hiệu bánh ngọt Madame Hương (Hà Nội), bỏ nghề bánh, đi làm công việc khác, rồi sang nước ngoài sinh sống. Tuy nhiên, đó là quãng thời gian chị cảm thấy cô đơn nhất”.
Hơn 20 năm qua, tình yêu, niềm đam mê sáng tạo dành cho bánh ngọt, quyết tâm tạo ra những sản phẩm mang chất lượng của riêng mình luôn hiện hữu ở người phụ nữ có nụ cười tươi thắm này. Chị chia sẻ: “Nghề bánh mang lại cho tôi quá nhiều hạnh phúc. Tôi làm bánh để tri ân cuộc đời”.


3 tuổi bắt đầu làm quen với thế giới bánh ngọt, 21 tuổi, đầu quân với tư cách nhân viên làm bánh cho một khách sạn 5 sao đình đám nhất Thủ đô, sau đó dành thời gian sang Pháp nâng cao tay nghề và kỹ thuật làm bánh tại trường học danh tiếng Le Cordon Bleu, cô thợ làm bánh người Hà thành này đã không ngừng học tập và chắt lọc trong hơn 20 năm qua để sáng tạo ra những sản phẩm ngọt ngào nhất.

Càng thành công càng không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, là một trong những triết lý kinh doanh của chị Nguyễn Thu Hương. Để tạo được dấu ấn riêng cho các sản phẩm bánh của mình, chị Thu Hương luôn khắt khe trong việc lựa chọn nguyên liệu.

Mặc dù sử dụng những nguyên liệu nhập khẩu tươi ngon, theo những công thức được học bên Pháp nhưng chị Hương đã có những điều chỉnh riêng cho phù hợp với khẩu vị và thói quen của người Việt. Bên cạnh đó, chị luôn làm đa dạng các khẩu vị để người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn.

Trước khi đặt bánh lên kệ, mỗi sản phẩm mang thương hiệu Madame Hương, dù là nhỏ nhất đều cũng phải qua quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo bánh luôn tươi, mới và thơm ngon nhất.

Chị luôn có mặt ở cửa hàng, cùng nhân viên chăm chút cho từng món đồ ăn, đồ uống để phục vụ khách hàng. Chị Hương luôn âm thầm đứng vào một góc khuất quan sát xem khách ăn có hết không. Nếu ai đó để thừa lại phần bánh, chị sẽ ăn tiếp phần thừa đó để tìm hiểu lý do tại sao khách để thừa và tìm cách giải quyết.

 

Tiệm bánh phong cách châu Âu giữa lòng Hà Nội

Những năm sống và học tập tại Pháp, chị Nguyễn Thu Hương luôn dành nhiều thời gian quan sát những tiệm bánh của người bản xứ. Ngoài bán bánh để khách mua mang về, người Pháp còn phục vụ kèm thêm trà và đồ uống tiện dụng.

Từ ý tưởng đó, chị quyết định xây dựng thương hiệu tiệm bánh Madame Hương trên phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội, mang phong cách phương Tây nhưng đáp ứng được những nhu cầu của người Việt.

Ngoài các khu vực bán bánh và đồ ướng, chị còn dành một khoảng không gian ngoài trời trước cửa hàng để khách hàng vừa thưởng thức bánh vừa ngắm nhìn đường phố theo đúng phong cách của những cửa hàng tại Paris. Đây cũng là một trong những dấu ấn riêng kéo thực khách đến với tiệm bánh Madame Hương.

Một trong những khó khăn của chị Hương khi mở tiệm bánh mang phong cách châu Âu giữa lòng Hà Nội – đó là dạy phong cách phục vụ cho nhân viên. Theo chị Hương, hướng dẫn một nhân viên làm bánh thành thạo không vất vả và tốn công bằng việc dạy họ cách phục vụ.

Cầu kì, tinh tế trong từng chi tiết nhỏ, chị Thu Hương luôn mong muốn được phục vụ theo phong cách châu Âu nhưng bánh phải được bán với mức giá bình dân nhất đến với người tiêu dùng Hà Nội.

Xuất thân từ công nhân làm bánh nên chị Thu Hương thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người thợ. Chị luôn đặt mình ở vị trí của người thợ để đối xử với nhân viên. Bởi theo chị, để gắn bó và đi cùng nhau một chặng đường dài, ngoài tiền ra, còn cần đối xử với nhau bằng tình cảm và trách nhiệm.

Chị Thu Hương chia sẻ: Tại tiệm có những người thợ đã gắn bó với chị tới gần 20 năm, từ những ngày tiệm bánh còn chưa có tên tuổi. Trong những tháng ngày gian khó nhất, chị vẫn cố duy trì trả lương cho những người thợ đã đồng cam cộng khổ với mình và họ vẫn quyết tâm chờ đợi một ngày để được làm bánh cùng chị.

Trích Baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo