Cách Giữ Bánh Ga Tô Ngon Và Lâu Hơn, Bảo Quản Bánh Gato Đúng Cách

Bánh kem sinh nhật bảo quản được bao lâu là câu hỏi của nhiều người. Tưởng chừng một vấn đề không mấy khó khăn này nhưng nếu không biết cách thì không hề dễ dàng đâu nhé. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn các cách giữ bánh gato ngon và lâu hơn, rất dễ thực hiện, các bạn cùng theo dõi ngay dưới đây nhé.

Cách bảo quản bánh gato ngon và lâu hơn như thế nào?

Sự cần thiết của việc bảo quản bánh kem sinh nhật, bánh gato

Bánh sinh nhật, hay bánh kem ngọt, bông lan, bánh gato là tên gọi chung của bánh sinh nhật, một loại bánh rất được yêu thích và không thể thiếu mỗi dịp sinh nhật. Đây cũng là loại bánh thơm ngon, dễ ăn với rất nhiều hương vị, thể loại khác nhau.

Bình thường, chúng ta ra một tiệm bánh sinh nhật để mua bánh thì sẽ dùng luôn trong ngày. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp, bánh mua về chưa cần dùng đến ngay thì việc bảo quản là cần thiết. Điều này cũng đúng trong trường hợp bạn có một tiệm bánh riêng, nướng bánh xong nhưng sử dụng chưa hết hay chưa sử dụng đến thì cách bảo quản bánh ngọt thế nào để vẫn đảm bảo được chất lượng của bánh là điều bạn cần biết.

Cách giữ bánh gato ngon và lâu hơn không những để đảm bảo độ ngon, mùi vị của bánh, mà quan trọng là chất lượng, độ an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo. Trường hợp nếu bánh sinh nhật không được bảo quản tốt, nó sẽ rất nhanh hỏng, khô và biến chất do gặp phải các điều kiện không thuận lợi như thời tiết, nhiệt độ hay sự xâm nhập của các loài côn trùng như ruồi, gián, chuột…

Hướng dẫn cách bảo quản bánh gato được lâu và ngon hơn

Trong cách bảo quản bánh kem sinh nhật được chúng tôi hướng dẫn dưới đây, bạn chú ý thực hiện đúng trình tự và đầy đủ 3 bước nhé.

1. Không bọc bánh ngay sau khi vừa nướng bánh xong

Một sai lầm mà nhiều người dễ mắc phải nhất trong cách bảo quản bánh ngọt hay cách bảo quản bánh gato, đó là bọc bánh ngay sau khi vừa nướng bánh xong. Điều này hoàn toàn không đúng, bởi nếu bọc kín bánh, lại là điều kiện khiến bánh dễ bị ẩm mốc và nhanh hỏng hơn. Vì khi bánh còn nóng, nó sẽ dễ tạo ra hơi nước.

Để có cách bảo quản bánh ngọt tốt nhất, bạn hãy cho bánh được nguội hẳn rồi mới bọc kín bằng nilon, loại chuyên dùng để bọc thực phẩm. Một chú ý nữa trong cách bảo quản bánh sinh nhật này, đó là bạn không được để bánh trên đĩa hay khay rồi mới bọc, điều này sẽ tạo nên các kẽ hở khiến không khí dễ lọt vào, làm bánh dễ nhanh hỏng hơn.

Riêng cách bảo quản bánh cupcake và bông lan nhỏ thì bạn có thể cho vào túi nilon bảo quản thực phẩm có khóa kéo sẽ thuận tiện và hạn chế không khí vào hơn.

Bánh vừa nướng xong không nên bọc vào ngay

2. Bảo quản bánh kem nơi khô ráo thoáng mát trong phòng

Sau khi bánh đã được bọc kín ở bước 1, tiếp theo, để giữ bánh được lâu và ngon hơn, hãy để bánh ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và nhiệt độ quá cao.

Trường hợp nhiệt độ quá nóng, cách bảo quản bánh gato được lâu thì tốt nhất nên để vào tủ lạnh. Cách bảo quản bánh gato trong tủ lạnh này sẽ giúp giữ bánh được vài ngày. Nhưng chú ý là trước khi cho bánh vào tủ lạnh phải đảm báo bánh đã được bọc kín và để  riêng biệt với các loại thực phẩm khác có trong tủ lạnh nhé. Bởi nếu để gần bánh sẽ dễ hấp thụ mùi của các loại thực phẩm khác, ảnh hưởng đến chất lượng cũng như mùi vị của bánh.

Trường hợp bánh trong quá trình bảo quản không phải cắt hay bạn vô tình quên cắt bánh thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Điều này càng giúp cho cách bảo quản bánh kem lạnh này được lâu hơn thôi, có thể kéo dài lên một tháng đấy.

Bảo quản bánh kem nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp

3. Dùng một lát bánh mì sandwich đậy lên mặt lát cắt của bánh

Đây là cách bảo quản bánh gato trong trường hợp bánh đã được cắt ra vài lát và bạn muốn giữ phần còn lại lâu hơn. Cách bảo quản kem bánh gato trong trường hợp này rất đơn giản, đó là bạn chỉ cần dùng một lát bánh mì sandwich đậy lên mặt lát cắt của bánh, rồi dùng tăm ghim lại để cố định. Trong trường hợp muốn bảo quản lâu, thỉnh thoảng hãy thay bằng một lát bánh sandwich mới hoặc một tấm nhựa mỏng cũng được.

Như vậy, trên đây là đầy đủ 3 bước để bảo quản bánh kem, bánh sinh nhật, nó thật dễ dàng đúng không? Cách này có thể áp dụng cho cách bảo quản bánh ngọtcách bảo quản bánh cupcake hay cách bảo quản bánh bông lan trứng muối qua đêm. Bạn hãy tuân thủ đúng trình tự đã được hướng dẫn như trên để có được những chiếc bánh sinh nhật thơm ngon nhất nhé.

Cách vận chuyển bánh kem đi xa đơn giản không phải ai cũng biết

Bên cạnh cách bảo quản bánh gato đã được chia sẻ ở trên, chúng tôi cũng mách bạn một mẹo nhỏ để giúp vận chuyển bánh kem đi xa rất đơn giản nhưng cực hiệu quả. Hãy theo dõi ngay dưới đây nhé!

Cách vận chuyển bánh kem đi xa trở thành nỗi khó khăn của các shipper, vì nếu không biết cách giữ kem lâu chảy thì tất nhiên chiếc bánh khi đến được với tay người dùng đã không còn nguyên vẹn và đảm bảo chất lượng nữa rồi.

Cách đơn giản trong trường hợp này là bạn sử dụng đá khô hay đá khói (CO2 răn) để vận chuyển bánh đi xa nhé.

Cách thực hiện như sau: Thùng giữ kem bạn nên sử dụng một thùng xốp, sau đó lót đá khô bên dưới thùng, sau đó cho một miếng Carton lên trên, tiếp theo bạn xếp bánh vào thùng. Miếng cotton sẽ giúp đá khô không chạm vào bánh làm cứng bánh. Như vậy bạn đã có thể sẵn sàng mang bánh kem đi xa một cách dễ dàng rồi.

Cách vận chuyển bánh kem đi xa bằng đá khô này cũng tương tự như cách bảo quản kem không cần tủ lạnh, là cách để giữ kem lâu chảy, nhưng cũng không bị khô cứng và giữ được mùi vị thơm ngon của bánh. Hãy áp dụng ngay mỗi khi cần vận chuyển bánh kem, bánh gato đi xa nhé.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích về cách bảo quản bánh kem sinh nhật đúng cách, thơm ngon nhất.
Các loại bánh sinh nhật ngon nhất vẫn đang chờ các bạn tại cửa hàng bánh ngọt MadameHuong : 39 Lý Thường Kiệt. Hãy qua và cùng thưởng thức nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 544 888