Mua bánh trung thu thế nào vừa ngon vừa rẻ?

Tết Trung thu ngày càng đến gần đồng nghĩa với nhu cầu của người tiêu dùng với các sản phẩm bánh trung thu ngày càng  cao. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại bánh làm giả, làm nhái cả về nhãn mác và giá cả về chất lượng, về nguồn gốc xuất xứ, kiểu dáng công nghiệp…. và không đảm bảo vệ sinh. Vậy làm thế nào để lựa chọn bánh trung thu ngon, nguyên liệu đảm bảo, giá hợp lý?
Để lựa chọn bánh trung thu ngon, nguyên liệu đảm bảo trước tiên người tiêu dùng nên tìm đến các cơ sở bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.
Sau đó, khi chọn bánh, người tiêu dùng phải sử dụng cảm quan để đánh giá bảo đảm sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có mầu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.
Một chiếc bánh nướng ngon có mầu vàng hơi sậm và đều; hoa văn trên mặt bánh sắc nét, độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ, bánh có mùi đặc trưng của từng loại, không có mùi vị lạ, không ôi khét. Còn bánh dẻo, người tiêu dùng nên chọn bánh hơi có phủ bột nhẹ trên mặt bánh, khi ấn vào bánh cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính, nhão.

bánh nướng ngon có mầu vàng hơi sậm và đều; hoa văn trên mặt bánh sắc nét, độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ

Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng, địa chỉ và nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng hay hạn sử dụng mờ, khó nhìn…
Bên cạnh đó, người tiêu dùng nên chú ý đến các thương hiệu bánh trung thu uy tín để tránh tình trạng mua hàng trên mạng và bị trộn lẫn các loại bánh giả, bánh nhái vào trong hộp bánh chính hãng, nguyên liệu làm bánh không đảm bảo vệ sinh.

Bình luận

Your email address will not be published.